Đơn vị nào chuyên điêu khắc tượng Thích Ca đẹp nhất?

Hotline:
0332.633.994
Tin tức
Mang nghệ thuật đến mọi không gian
Đơn vị nào chuyên điêu khắc tượng Thích Ca đẹp nhất?

       Phật Thích Ca giúp con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể khổ để đến với những điều tốt đẹp nhất. Nhờ đó con người được thức tỉnh, nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi cái ác, buồn đau của cuộc sống. Vì thế mà tượng Thích Ca được thờ ở các gia đình rất nhiều cũng như các chùa nhằm cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình mình. Tìm hiểu về Phật Thích Ca chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

   

  Hình dáng tượng Thích Ca như thế nào?


   

  Hình dáng đặc trưng:

   

       Tóc tượng Thích Ca có thể búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc. Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”. Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư.

   tượng Thích Ca

   

  Tư thế tay:

   

       Tay tượng Thích Ca có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng… Phật cũng có thể cầm một chiếc bát màu đen hoặc xanh đen, dấu hiệu cho giáo chủ.

   

       Hình Tượng Thích Ca đúc bằng xi măng hoặc composite để thờ cúng. Trong các không gian thờ cúng, giữa chánh điện thường thờ một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Có nhiều chùa sẽ thờ ba tượng ngồi ngang, đức Thích Ca Mâu Ni ngự ở giữa, bên phải đức Phật Thích Ca là Phật A Di Đà, bên trái là Phật Di Lặc. Đây là 3 vị Phật đại diện cho hiện tại, quá khứ và tương lai của con người.

   

  Ý nghĩa hình tượng Thích ca

   

       Tượng Thích Ca không giống người Ấn Độ, mà tùy ở nước nào tạo tượng ngài giống người nước ấy. 

   

       Phật Thích Ca ngự trên đài sen cũng là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực. Bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát. Hoa sen phát xuất trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết.

   

       Trước kia Ngài cũng là một con người như chúng ta, cũng có gia đình, cũng hưởng giàu sang sung sướng, nhưng con người ấy không bị dục lạc làm ô nhiễm, không bị sợi dây gia đình trói buộc.

   

       Ở trong cảnh nhiễm ô dục lạc mà tâm hồn Ngài trinh bạch, ngồi trong tù ngục gia đình mà chí Ngài đã vượt ra ngoài vũ trụ mênh mông. Đức tánh trinh bạch và siêu việt ấy, chỉ có hoa sen mới đủ sức tượng trưng.

   

       Đôi mắt đức Phật đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát nội tâm. Giáo lý Phật dạy là giáo lý nội quan, luôn luôn phản chiếu nội tâm để tự giác tự ngộ. Tâm mình là chủ nhân của mọi hành động, mọi nghiệp quả.

   

       Ngộ được tự tâm là thấy được nguồn gốc vũ trụ và nhơn sinh. Vì thế, Phật giáo chủ trương con người làm chủ mọi quả báo an lạc hay đau khổ của mình. Muốn tránh quả khổ đau, cầu quả an lạc, con người phải tự sửa đổi hành vi trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình.

   

       Một tâm niệm lành, một hành động tốt sẽ đến cho ta kết quả an vui hạnh phúc. Ngược lại, một tâm niệm ác, một hành động xấu sẽ chuộc lấy kết quả khổ đau về nơi mình. Chỉ có ta mới đủ thẩm quyền ban phúc giáng họa cho ta.

   

       Sự cầu cạnh, sự van xin nơi tha nhân hay thần linh, nếu có chỉ là phần phụ thuộc không đáng kể. Cho nên, ta phải quán sát lại ta, để luyện lọc tâm tánh và sửa đổi hành động của mình. Ách yếu của sự tu hành là phản quán tự tâm.

   

   tượng Thích Ca

   

  Nội dung liên quan: Đơn vị điêu khắc tượng uy tín hàng đầu tại TPHCM

   

  Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Thích Ca bạn nên biết


   

       Thỉnh tượng Thích Ca về cho gia đình bạn không phải là việc làm ngẫu hứng, tùy tiện, tất cả xuất phát từ lòng chân thành và sự kính trọng trong mỗi chúng ta. Vì thế mà cách thỉnh tượng Phật Thích Ca về gia đình cũng phải chú trọng đến từng chi tiết, không để làm mất sự thành kính đối với Phật.

   

       Sau khi thỉnh tượng Phật Thích Ca nên để các sư thầy làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn tại Chùa. Chọn được ngày tốt làm lễ an vị, thỉnh tượng Phật về gia đình phải chọn nơi đặt tượng trang nghiêm và yên tĩnh nhất trong sân gia đình, bàn thờ cần trang bị bát hương, lọ hoa, chén nước, dĩa đựng trái cây,...

   

  Vị trí đặt tượng Phật Thích Ca

   

       Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Thích Ca ngoài trời là khu vườn sân sau. Khu vực này thường là riêng tư và là một nơi tuyệt vời để tạo ra một khu vực thích hợp chỉ dành cho. Đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà của bạn, tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng chi tốt lành vào nhà bạn. Theo nguyên tắc phong thủy, bạn muốn khu vườn của bạn không lộn xộn. Một cách tiếp cận thiết kế đơn giản có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn hiển thị tốt nhất cho bức tượng Phật Thích Ca của bạn.

  Tượng phật Thích Ca cho vườn Bàn thờ

   

       Nếu bạn là một phật tử thực hành, bạn luôn có thể tạo ra một bàn thờ vườn. Thật dễ dàng để khắc ra một ngóc ngách đặc biệt chỉ dành cho một bức tượng Phật Thích Ca.

   

  Tượng Phật Thích Ca Thích hợp

   

       Bạn có thể đã có một khu vực thiền được phát triển trong khu vườn của bạn hoặc bạn có thể đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Trọng tâm chính phải là một trong hòa bình và yên tĩnh. Bạn có thể đạt được những điều này thông qua các nhà máy bạn thêm vào khu vực này.

   

   tượng Thích Ca

  Tượng phật Thích Ca và tính năng nước

   

       Bạn có thể quyết định thêm một tính năng nước. Một cái gì đó đơn giản như một đài phun nước sủi bọt hoặc một thiết kế hồ cá koi phức tạp hơn. Đừng quên thêm hoa sen vào ao của bạn để có một thiết kế vườn Phật giáo đích thực. Tất cả các thiết kế sân vườn này đều cho mượn thêm tượng Phật Thích Ca ngoài trời để canh chừng ao hoặc để chào đón tất cả bước vào thánh đường thiền định.

   

  Trước hiên nhà

   

  Nếu nhà của bạn có một hiên trước, bạn có thể đặt một bức tượng Phật Thích Ca ngoài trời trên hiên nhà. Bức tượng có thể được đặt đối diện với các bước, vì vậy nó chào đón gia đình và khách khi họ đến. Vị trí này ban phước lành và sự phong phú tốt lành.

  Vị trí sân bên

   

  Nếu bạn có một sân bên, bạn luôn có thể đặt một bức tượng Thích Ca ở đây. Lý tưởng là để bức tượng đối diện với ngôi nhà của bạn, tốt nhất là một cánh cửa dẫn vào bên trong.

  Vị trí sân trước

   

  Một khu vườn sân trước có thể trở thành nơi nghỉ ngơi cho một bức tượng Phật Thích Ca. Bạn có thể định vị bức tượng, vì vậy nó phải đối mặt với cửa trước. Bạn có thể thích nghiêng nó để tất cả những người đi xuống lối đi được chào đón.

   

  Những lưu ý khi lập bàn thờ tượng Phật Thích Ca

   

  Nguyên tắc phong thủy cung cấp lời khuyên cụ thể cho ngoài trời. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn này để bạn có thể tránh những điều cấm kỵ này khi đặt tượng Phật Thích Ca.

  Vị trí mặt đất hay mắt?

   

       Ngoài ra còn có các quy tắc chi phối việc đặt tượng Phật Thích Ca để đảm bảo nó không thiếu tôn trọng. Một bức tượng Phật Thích Ca không bao giờ nên được đặt trực tiếp trên mặt đất. Đây được coi là một vị trí rất thiếu tôn trọng. Đặt tượng phật của bạn ở vị trí trên cao, trên bệ, kệ, tảng đá lớn, bục, gờ, tường hoặc bàn. Nó cũng được coi là thiếu tôn trọng khi nhìn xuống một bức tượng Phật Thích Ca. Chiều cao lý tưởng là ngang tầm mắt hoặc cao hơn như là sự thể hiện tối thượng của sự tôn kính và tôn trọng.

  Đèn lồng và tượng phật

   

       Bạn có thể thêm một chiếc đèn lồng chùa Trung Quốc hoặc hai để thắp sáng khu vực xung quanh bức tượng của bạn. Loại đèn lồng này là một lựa chọn phổ biến cho thiết kế sân vườn cho đến những con đường uốn lượn nhẹ nhàng. Thêm là một thực hành phong thủy nổi tiếng được sử dụng để thu hút chi tốt lành cho một khu vực. Bạn muốn năng lượng chi tốt để lấp đầy khu vực nơi bạn đặt tượng Phật của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với một hốc thiền hoặc bàn thờ.

   

   

  Tránh các vị trí thiếu tôn trọng

   

       Nhiều người coi tượng phật Thích Ca là vật trang trí. Trong phong thủy, tượng phật Thích Ca rất được tôn kính. Có những vị trí nhất định bạn nên tránh.

   

  • Đừng đặt bức tượng bên đường lái xe hoặc gần hộp thư vì những vị trí này tầm thường và trần tục cho thấy sự thiếu tôn trọng và tôn trọng đối với những gì/ bức tượng đại diện cho ai.

  • Đừng chọn một bức tượng chỉ là một cái đầu Phật Thích Ca. Loại tượng này được coi là rất xúc phạm và thiếu tôn trọng.

  • Tránh đặt tượng phật Thích Ca bên ngoài nhà để xe, thùng/ thùng rác hoặc gần khu vực tiện ích.

  • Một khu vui chơi của trẻ em không phải là một địa điểm lý tưởng cho một bức tượng Phật Thích Ca. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một trang trí, mà là một biểu tượng của một nhân vật tôn giáo và nên được đặt ở một nơi tôn trọng điều này.

   

  Nội dung liên quan: Chiêm ngưỡng những sản phẩm nổi bật tại Điêu Khắc Điền Thảo

   

  Đơn vị nào chuyên điêu khắc tượng Thích Ca đẹp nhất?


   

       Điêu Khắc Điển Thảo có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp tượng Phật Thích Ca giá rẻ TPHCM trên toàn quốc. Chúng tôi chuyên điêu khắc, sản xuất các dòng tượng bằng xi măng, composite. Khi mua tượng phật tại Điêu Khắc Điển Thảo, có xưởng sản xuất tượng phật riêng, rộng lớn với đội ngũ nhân công số lượng đông đảo đảm bảo có thể xuất xưởng hàng trăm đơn hàng tượng thờ theo yêu cầu với số lượng lớn.

   

       Chúng tôi luôn sáng tạo và cập nhật các mẫu tượng Phật đẹp và liên tục, không qua trung gian nên giá thành cực kỳ mềm. Đặc biệt, luôn công khai giá niêm yết rõ ràng, giúp khách hàng chẳng sợ bị chặt chém. Nhận sản xuất và chế tác, phụ hồi tượng thờ theo yêu cầu mọi khách hàng.

   

   tượng Thích Ca

   

  Lợi ích khi đắp tượng phật tại Điêu Khắc Điển Thảo

   

           - Đội ngũ nghệ nhân sở hữu trình độ chuyên môn cao và tâm huyết.

   

            - Giàu kinh nghiệm, và thông thuộc sâu về phong thủy.

   

            - Sản phẩm tượng và các tác phẩm có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

   

            - Nhiều mã phù hợp cho người dùng chọn lựa và đặt hàng.

   

            - Nhiệt tình tư vấn cho người mua về phong cách, mẫu mã phù hợp theo không gian của các bạn phải trang hoàng.

   

            - Thực hành thi công chuyên nghiệp,cũng như vệ sinh sạch sẽ và chóng vánh luôn thể lợi.

   

            - Mức giá ưu đãi cho khách hàng.

   

   

  Nội dung liên quan:

   

       Đến với Điêu Khắc Điển Thảo, khách hàng có thể an tâm với dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng chu đáo, tận tình có kiến thức chuyên môn cao. Điêu Khắc Điển Thảo còn có các chính sách bảo hành và vận chuyển đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

   


  ĐIÊU KHẮC ĐIỂN THẢO

  Địa chỉ: 11/3 Tổ 4, Ấp 2, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 033.263.3994

  Email: thao01632633994@gmail.com

  Website: dieukhacdienthao.com


   

  Tìm kiếm có liên quan

  Tượng Phật Bổn Sư đẹp
  Tượng Phật Thích Ca đẹp nhất
  Tượng Phật Thích Ca bằng đá
  Tượng Phật
  Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ
  Tượng Phật to Như Lai
  Tượng Phật Thích Ca để bàn
  Ý nghĩa tượng Thích Ca